NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM 2022

Hưởng ứng ngày Sách việt Nam 21/4, Sáng ngày 18/4/2022, Trường tiêu học Mạc Đĩnh Chi tổ chức Ngày hội đọc sách, năm học (2021-2022).

Hưởng ứng ngày Sách việt Nam 21/4, Sáng ngày 18/4/2022, Trường tiêu học Mạc Đĩnh Chi tổ chức Ngày hội đọc sách, năm học (2021-2022).

Với chủ đề “Mở cuốn sách- Mở tương lai”. trong khuôn khổ ngày hội, các em học sinh cùng tham gia hoạt động với các nôi dung, gồm: Tuyên truyền và nêu bật ý nghĩa của việc đọc sách hiện nay, thi kể chuyện theo sách. Trang trí, thăm quan góc thư viện tại lớp học, tổ chức đọc sách tại lớp.… Ở mỗi nội dung đều được chuẩn bị kỹ lưỡng và hình thức trang trí, thiết kế đẹp mắt và nội dung phong phú, hấp dẫn. Đặc biệt khu trưng bày sách, các Khu trường đã thể hiện được tình yêu sách với việc sắp xếp một cách ngăn nắp, trang trọng với nhiều đầu sách quý về các môn học, tự nhiên, xã hội; đặc biệt là những cuốn truyện về Bác Hồ kính yêu.

Ngày hội đọc sách tại Trường tiêu học Mạc Đĩnh Chi mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống. Đây còn là dịp để học sinh giao lưu, học tập nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - học sinh tích cực”, tạo nên không gian văn hoá, vui tươi, bổ ích cho tất cả bạn đọc và những người yêu sách. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội. Hoạt động này cùng với việc duy trì phong trào đọc sách ở Thư viện Xanh, thực sự là nhân tố tích cực góp phần phát huy văn hóa đọc trong nhà trường.

Một số hình ảnh ngày hội đọc sách: